Đã có trà ngon vấn đề quan trọng nhất là phải có nước tốt để pha trà ngon. Từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây, tất cả trà nhân bốn biển đều đồng ý nước là vấn đề căn bản nhất sau trà. Cổ nhân vẫn gọi nước là trà hữu, là người bạn thân thiết của trà vì lẽ đó.
Thứ Năm, 9 tháng 9, 2021
Cách chọn nước tốt pha trà ngon
Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2021
Cách sản xuất Hồng Trà có thể bạn chưa biết?
Loại hồng trà là loại trà được sản xuất qua 3 giai đoạn chính. Các bạn cùng Trà Minh Cường tìm hiểu nhé!
1. Ải trà
Trà tươi mới hái về phải được không trong nhà hoặc ngoài nắng từ 8 giờ đến 24 giờ.Ngày trước hoặc với loại trà quý người ta thường dùng tay chải chà trên các mẹt tre phơi ở ngoài sân hay ở trong nhà thoáng khí. Với sản xuất lớn trong kỹ nghệ người ta phải dùng đến hệ thống các tấm phản lớn nếu khí hậu ẩm và lạnh lại phải dùng quạt thổi hơi ấm vào cho trà mau héo.
Giai đoạn này tiếng việt ta gọi là ải trà hay hong trà. Danh từ Hán ngữ gọi là Nuy diêu tương đương với Anh ngữ gọi là wither. Mục đích của giai đoạn này để cho trà tái đi, mất nước, và mềm hơn. Hai loại hồng trà vào ô long đều trải qua giai đoạn này. Trái lại lục trà thì trải qua giai đoạn hơi tương tự tạm gọi là sấy mềm mà ta sẽ nói riêng ở phần sau.
2. Ủ trà
Trà sau khi hùng vài đã mất đi nửa trọng lượng cũ. Trà lúc này tại mềm được đưa vào máy quay đều, đánh vào thân trà cho bật chất nhựa ra. Chất nhựa này là chất nước chứa đựng những sinh hóa dược chất của trà.
Trà lúc này có mùi chua chua vì các chất nhựa bốc ra và đã biến mất màu tái xanh để trở thành xám đậm.Trà bây giờ được để yên trên các mẹt tre hoặc các tấm phản hoặc rải trên thềm xi măng để yên trong phòng rộng mát và ẩm ta gọi là giai đoạn ủ trà.
Giai đoạn ủ trà nhằm mục đích để cho các sinh hóa dược chất. Tôi gọi chung tất cả các chất biochemical catalysts hóa hợp giữa các chất đạm protein và các chất polyphenols pectins hóa hợp với khí oxi trong không khí. Giai đoạn này được gọi chính xác là ủ trà trong tiếng việt.
Trái lại cả người trung quốc lẫn tây phương đều dùng một danh từ sai lầm là lên men. Vì thật sự giai đoạn ủ này là để cho các hóa dược chất phối hợp với dưỡng khí oxi mà ta có thể gọi là giai đoạn oxidation chứ hoàn toàn không phải fermentation như trường hợp lên men điển hình ở rượu nho là sự phân hóa biến hợp các chất phức tạp thành các nhân tố đơn giản. Ủ trà nghĩa đơn giản là để cho các hóa dược chất ở trà thoát ra hòa hợp với dưỡng khí sau đó chà được mang đi sấy khô để làm khô đi. Khi được sấy khô các hóa dược chất ở trà này Chỉ toát ra trở lại khi tiếp xúc với nước.
Nên nhớ rằng chỉ có loại Hồng trà vào Ô long mới trải qua giai đoạn ủ. Có thể nói là tất cả các loại trà sữa rễ khác nhau chỉ vì khác ở giai đoạn ủ này mà thôi. Thời gian ủ càng lâu các hóa dược chất ở trong trà càng được oxitation cao thì màu trà càng đậm hơn và khi pha nước cho nước càng đậm màu hơn.
3. Sấy khô
Giai đoạn sấy khô hai càn táo là giai đoạn cuối cùng. Mục đích của giai đoạn này là cô Kết tất cả các trà chất để có thể giữ được lâu bằng cách đơn giản nhất là trà được sấy khô trên ngọn lửa hoặc đặt trong máy rồi dùng hơi nóng và khô thổi qua nhiều lần. Có thể nói các chất nước trong chào đến lúc này được cô kết còn 5% và sẽ nhà ra khi có chất nước thấm vào đó là lúc ta pha trà.
Nói một cách đơn giản thì ta chia làm ba giai đoạn chính tuy nhiên trong thực tế trà sẽ trải qua nhiều tiến trình khác nhau trước khi đến người tiêu dùng. Phức tạp nhất là các loại trà được sản xuất theo cách thức Á đông cho khách Á đông. Mau chóng nhất là các loại trà đen sản xuất cho Âu Mỹ. Ngày nay các phương pháp CTC sản xuất đồng loạt thật nhanh cho nhu cầu phương tây trọng số lượng hơn là phẩm chất.
Bạn có thể xem thêm các sản phẩm Lục Trà của Trà Minh Cường tại đây: https://chetrathainguyen.com/
Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020
Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid nhờ vào tiêu thụ trong nước
Giống như các sản phẩm khác, Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid nhờ vào tiêu thụ trong nước. Các thương hiệu chè Thái Nguyên uy tín đã gây dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng nội địa với đa kênh bán hàng.
1. Chè Thái Nguyên vượt khó
Chè Thái Nguyên là một trong những mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19. 5 tháng đầu năm, xuất khẩu chè đạt khoảng 46.000 tấn, trị giá khoảng 72 triệu USD, giảm tới hơn 10% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Những thị trường truyền thống của Việt Nam gần như đóng băng.
Gặp khó trong xuất khẩu chè Thái Nguyên, các doanh nghiệp chuyển hướng về thị trường trong nước cho cây chè. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, Trà Thái Nguyên Minh Cường đã nhận đơn hàng qua điện thoại, phát triển mạnh các kênh bán hàng online.
Dịch Covid đã tiếp tục đặt ra thách thức về chi phí sản xuất, công nghệ chế biến, tiêu chuẩn chất lượng, quảng bá, xây dựng thương hiệu mà Trà Minh Cường đã nỗ lực vượt qua. Ở góc độ chung, các hợp tác xã, doanh nghiệp chè Thái Nguyên cũng đã tích cực vượt khó.
2. Chè Thái Nguyên phát triển bền vững
Để mặt hàng chè Thái Nguyên phát triển bền vững trong thời gian tới, các doanh nghiệp xuất khẩu cần thay đổi hình ảnh, tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Phải thúc đẩy các hộ trồng chè trên cả nước tham gia vào chuỗi cung ứng chè Thái Nguyên bền vững và chất lượng, đẩy mạnh mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
>> Xem thêm: Chè Thái Nguyên vượt bão đại dịch Covid bằng bán hàng đa kênh nội địa.
Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2020
Trà ướp bông sen thương hiệu Trà Sen Minh Cường
Trà ướp bông sen
Trà sen Hồ Tây là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương thơm ngan ngát của sen Bách diệp Hồ Tây và vị đậm đà của trà Tân Cương Thái Nguyên, qua đôi bàn tay tài hoa và bí quyết nghề mật truyền nhiều đời của người thợ trà Thăng Long, tạo ra thức quà Trà Sen Tây Hồ tinh túy, kết tinh văn hóa ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.
Trà Ướp Bông Sen Khô
Trà ướp bông sen Tây Hồ sau sấy khô bảo quản ở nhiệt độ thường, hạn sử dụng là 1 năm.
Trà bông sen khô hiện là món quà độc đáo bậc nhất được quý khách hàng, doanh nghiệp, công chức lựa chọn làm quà tặng dịp lễ, Tết.
Sản phẩm trà sen khô của Trà Sen Minh Cường gồm có:
Trà Ướp Bông Sen tươi
Trà ướp bông sen tươi cao cấp được bán theo bông, hút chân không. Mùa Sen thì ướp đợt nào bán đợt đấy. Hết mùa sen, Trà sen Minh Cường bảo quản trong tủ đông chuyên dụng. Bảo đảm chè ướp sen xổi nhưng có thể cung cấp quanh năm cho khách hàng.
TRÀ ƯỚP SEN TÂY HỒ MINH CƯỜNG
Xưởng sản xuất: Phường Quảng An, Tây HồCửa hàng: 135 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân
Chăm sóc khách hàng: (024) 62.944.886
Hotline: 0934568912 – 0985780840
Website: https://trahoasen.vn/
Email: minhcuongtea@gmail.com
Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2020
Trà sen Tây Hồ Minh Cường– Quà Tết độc nhất
Trà ướp bông sen – Quà tặng độc đáo Tết Canh Tý 2020 không thể độc đáo hơn, ý nghĩa hơn. Trà sen Tây Hồ – quà của người thành đạt, cho người thành đạt.
Trà sen Tây Hồ – Quà Tết độc nhất
Tết 2020 này tiếp tục là sự lên ngôi của những món quà được chế tác kỳ công, hữu hạn, độc đáo. Trong đó, nổi lên xu hướng lựa chọn trà ướp sen làm quà tặng dịp Tết.
Mang trà sen đi tặng là mang cả trái tim và tấm lòng, mang cả tinh hoa trời đất, tinh hóa cốt cách văn hóa Việt và biệt đãi cho người mà ta trân quý.
Bên cạnh sản phẩm trà ướp gạo sen (tức trà ướp sen kỹ) làm kỳ công, trà ướp bông sen tươi cấp đông, năm nay Trà sen Minh Cường đã cho ra mắt sản phẩm trà bông sen Tây Hồ đông khô.
Trà bông sen Tây Hồ là sự kết hợp tinh hoa nghệ thuật trà Việt với công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhập khẩu từ CHLB Đức, giữ gần như trọn vẹn hương vị, màu sắc của hoa sen.
Trà ướp bông sen – Quà tặng độc đáo Tết Canh Tý 2020.
Sản phẩm trà bông sen Tây Hồ của Trà sen Minh Cường sấy thăng hoa là duy nhất trên thị trường.
Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa được hút chân không, đóng hộp đẹp sang trọng, xứng đáng là món quà Tết độc nhất vô nhị, chứa đựng đầy đủ âm sắc, hương vị Tết sang trọng, quý phái và riêng có.
Rất nhiều quý khách hàng đã chọn các sản phẩm của Trà sen Minh Cường bởi:
– Trà sen Minh Cường cung cấp dịch vụ Quà Tết ưu đãi cho Doanh nghiệp, in logo nhận diện thương hiệu trên hộp. Giao hàng tận nơi.
– Các đơn hàng có thể nhận ngay sau 7 ngày đặt hàng, tuỳ theo yêu cầu thiết kế.
– Thương hiệu Trà sen Minh Cường với các sản phẩm trà ướp nhị sen, trà ướp bông sen là thương hiệu uy tín, đã làm quà tặng cho nhiều công ty lớn tại Việt Nam.
Trà sen Tây Hồ – quà của người thành đạt, cho người thành đạt.
Chi tiết các sản phẩm trà ướp bông sen Tây Hồ, quý khách xem tại: https://trahoasen.vn/
- Công ty TNHH TM và XNK Minh Cường
- Nhà máy: Xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên
- VPGD tại Hà Nội: 135 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân
- Chăm sóc khách hàng: (024) 62 944 886
- Hotline: 0934568912 – 0985780840
- Email: minhcuongtea@gmail.com
Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018
Chè Thái Nguyên nói về sự sợ hãi
Xin chào Chè Thái Nguyên minh cường, trong cuộc sống tôi có nhiều điều sợ hãi, làm thế nào để tôi có thể vượt qua nó?
– Nói vậy có nghĩa, tôi sợ hãi rằng uống chè Thái Nguyên sẽ chết là sợ cái miêu tả, cái hình ảnh rằng chết khi uống trà độc như thế nào đúng không? Như vậy ai chẳng sợ?
Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017
Đơn xin tập sự xuất gia
Thưởng Trà Minh Cường tại Làng Mai |