Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017

Đơn xin tập sự xuất gia

Nam mô Đức Bổn Sư Bụt Thích Ca Mâu Ni!
Con kính bạch Sư Ông!
Con kính thưa Quý Sư Cô Hội Đồng Giáo Thọ Nixa Diệu Trạm.
Con tên là Nguyễn Thị Trang, sinh ngày 30/07/1992. Quê con ở Thái Nguyên, hiện con đang cư trú tại: Số 65, Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội.
Dạ thưa Quý Sư Cô, sau hơn 3 tháng suy nghĩ và sống cuộc sống ở ngoài đời thường, con đã rất muốn được quay lại Ni xá để tu sửa, học hỏi, chuyển hóa những hạt giống chưa tốt trong con và sau này con có thể giúp đỡ cho gia đình, bạn bè và quê hương con có dịp tiếp xúc được với Đạo Pháp nhiệm mầu mà Sư Ông đã dành cả đời xây dựng. Nhưng lúc chuẩn bị để quay lại Ni xá thì con biết được nếu con đi tu theo Đạo của Sư Ông thì anh trai con làm nhà nước sẽ không thăng tiến được và còn bị ảnh hưởng vì Đạo của Sư Ông bị cấm ở Việt Nam. 
Con đã thất vọng và đau khổ. Con đã nghĩ người dân mình thiệt thòi quá vì không được tiếp cận với những phương pháp thực tập và chuyển hóa của Sư Ông; những pháp môn nhiệm mầu có thể cứu vớt những tâm hồn lạc lối, đang chìm đắm trong những đau khổ, bế tắc tưởng chừng như không có lối thoát trong xã hội bây giờ mà Nhà Nước ta không chấp nhận, uổng quá, tiếc quá thay ạ!.

Thưởng Trà Minh Cường tại Làng Mai


 Tháng đó, không biết làm gì cho nguôi nỗi buồn, phần vì không thể quay lại Diệu Trạm xuất gia, phần vì thấy quê hương mình còn nhiều điều không dễ thương quá, con đã làm chuyến đi dài ngày vào Đà Lạt, tp Hồ Chí Minh, ra Đà Nẵng, Hội An, Nam Định rồi sau đó con vô lại Huế cùng tăng thân Sao Mai nhân ngày lễ Giỗ Tổ. Gặp lại các Sư Thầy, các sư Cô và được trở lại Diệu Trạm con đã vui lắm. Con đã được kể khổ với mấy Sư Cô trong Ni xá ạ!. Hai ngày quay lại chùa Tổ và Ni xá giúp con lắng đọng lại và thấy lòng mình nhẹ nhàng, bình an. Con thấy được sống trong môi trường tu tập có các bạn đồng tu cùng chung lý tưởng bước đi trên con đường hiểu và thương thật sự quan trọng lắm, nhưng con chưa đủ phước đức, con về nhà bồi thêm phước đức và xin được làm cư sĩ tu tại gia vậy. Trong chùa hay ở nhà thì con cũng cần phải nấu cơm, giặt quần áo, đánh răng, rửa mặt, lên xuống cầu thang,… có khác chi là con có thật sự có mặt để tận hưởng những giây phút đó hay là để cho giây phút đó trôi theo tháng ngày. Nghĩ như thế, con thấy hơi thở của con nhẹ nhàng hơn. Con trở về nhà trong tâm trạng nhẹ nhàng đó và trở lại cuộc sống hàng ngày bình thường.
Con định hướng mở quán bán Trà Thái Nguyên của tiệm Trà Minh Cường https://cheviet.vn/ và kết hợp Trà thái nguyên với Đạo. Ở nhà con tham gia sinh hoạt với tăng thân Sao Mai nhà cô Thủy hàng tuần và tham gia vào các buổi tổ chức khóa tu cùng tăng thân ở miền Bắc. Con định viết thư trả lời lại các sư Cô nhưng con vẫn hy vọng 1 điều gì đó, con cũng không biết nữa. Công việc ở ngoài bộn bề, nhiều lúc con đã quên đi sự thực tập của mình và làm việc theo bản năng. Mỗi tối thứ 4 hàng tuần được sinh hoạt với tăng thân Sao Mai kéo lại cho con trở về với bản thân trong giây phút hiện tại nhiều ạ!.
Sau khi biết có thể tách ra khỏi sổ hộ khẩu của gia đình thì con có đi tu theo Đạo nào thì cũng không ảnh hưởng tới gia đình con nữa, con hạnh phúc lắm ạ!. Anh trai con giờ cũng hay đọc sách của Sư Ông viết nên cũng đồng ý cho con đi tu mà không ngăn cấm như ngày ban đầu. Thế là con có thể quay lại để thực tập, sửa đổi, để có thể dành toàn bộ thời gian thực hiện được ước nguyện thương được nhiều người của mình, con vui lắm, con hạnh phúc lắm ạ!
Con làm đơn này, kính mong Quý Sư Cô Hội Đồng giáo thọ và toàn thể tăng Thân cho phép con xin được quay lại tập sự xuất gia ạ!
Nếu được, con xin phép được thu xếp công việc ở ngoài này 20/8/2017 con xin được quay lại tập sự ạ!
Con xin chân thành cảm ơn Quý Sư Cô Làng Mai và toàn thể đại chúng!
Hà Nội, ngày 07/09/2017
Con Trang
NGUYỄN THỊ TRANG



Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Công Ty Chè Minh Cường ở Hà Nội

Video Chè Trà Thái Nguyên Minh Cường

Tiệm Trà Minh Cường: chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm chè thái nguyên, trà thái nguyên, trà sen Tây Hồ ngon sạch tại Hà Nội và trên toàn quốc.

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

7 ưu điểm tuyệt vời của ấm tử sa pha trà


Làm thế nào để chọn được một chiếc ấm tử sa đẹp, ấm thật, chính hiệu với giá hợp lý mà không bị mua phải ấm tử sa giả? Chè Thái Nguyên Minh Cường mách nước nhé.



7 Ưu điểm của ấm tử sa được người chơi ấm đúc kết từ cổ chí kim:
1. Chế nước sôi vào không làm trà mt hương v, sc hương còn nguyên
2. Bình trà dùng lâu, chế nước không cũng ra mùi trà
3. Trà vị không bị biến chất
4. Chịu nóng cao, mùa đông tháng giá đổ nước sôi vào không bị nứt
5. Ít truyền nhiệt, cầm vào không phỏng tay
6. Dùng càng lâu càng lên nước, bóng lộn
7. Có nhiều màu khác nhau, dễ lựa chọn

Bí quyết mua ấm tử sa cũng đơn giản thôi. Các cụ nhà ta bảo, tiền nào của ấy. Tất nhiên trong thời buổi thật giả lẫn lộn và con buôn vẫn xấu tính như tên gọi hiện nay, cũng cần cảnh giác để tránh mua phải ấm tử sa giả, hoặc mua đắt. Cần trả lời câu hỏi, bạn mua ấm làm gì? Nếu chơi ấm, thì tôi không mách bạn, hãy tự tìm hiểu từ những người sành ấm, tham gia các câu lạc bộ chơi ấm tử sa tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm. Còn nếu bạn mua ấm để dùng pha trà, hãy chọn ấm đơn giản thôi, hoa văn theo sở thích nhưng không nên quá cầu kỳ để còn dễ vệ sinh ấm. Miệng ấm cần rộng một chút để có thể dễ dàng dùng thìa bỏ trà và rót nước vào. Ấm cũng nên có hình dáng phổ thông, vững trãi, không bị hởi, cong vênh.
cách chọn ấm tử sa
Bí quyết chọn ấm tử sa pha trà Thái Nguyên
Kỹ càng hơn để có ấm tử sa chính gốc, hãy ghi nhớ những đặc điểm kinh điển của ấm tử sa để lựa chọn và từ đó tránh mua phải ấm giả. Đó có thể là các chiêu check ấm như bịt lỗ thông hơi của ấm thì rót nước không chảy, điều này chứng tỏ ấm được làm kín, không hở, cong vênh, đúng là ấm nào nắp ấy. Cách hai, thả ấm vào chậu nước thì nổi bồng bềnh, không bung lắp. Quan sát bằng mắt thì thân ấm, nắp, miệng, vòi, quai ấm phải cân đối, liền mạch, không nứt dạn hoặc có những vết sần sùi do lỗi khi chế tác, màu sắc ấm phải đều nhau và rõ cạnh sắc nét. Chính chất đất đặc biệt và kỹ thuật chế tác cao siêu khiến cho ấm được nung ở nhiệt độ rất cao mà không bị tì vết, khi hãm trà thì không bị hở và càng hãm lâu càng đẹp ấm, trà ngon.
Cách ba, dùng nắp ấm gõ nhẹ vào thân ấm hoặc quai của ấm tử sa ta sẽ nghe được âm thanh vang sa như gõ vào chuông đồng, tiếng phải đanh như thanh sắt, thanh đồng va chạm vào nhau, có người lãng mạn còn nghe như tiếp thủy tin rơi. Úp ấm tử sa xuống thì quai ấm, miệng ấm và đầu vòi tạo thành một đường thẳng. Trên ấm cũng có thể có con dấu của người chế tác ấm. Khi rót thì nước thông suốt, cuộn thành dòng thông thoáng, cong đều, không bị loe nước và vãi nước khi rót. Một lưu ý nhỏ là không phải cứ ấm cổ là tốt, là đắt tiền, là chuẩn. Thực tế, với kỹ nghệ và công nghệ hiện nay, nhiều ấm tử sa mới được chế tác đã khắc phục được các yếu điểm ngày xưa, trở nên rất hoàn hảo và có giá trị. Vì vậy, tuổi đời của ấm chỉ là một yếu tố, không hẳn cứ ấm được dùng 20 năm trở đi là chỉ cần rót nước trắng vào ấm tử sa là có ấm trà thơm. Mà muốn ấm trà ngon thì nên thử mua trà Tân Cương Long ẩm hãm bằng ấm tử sa, bạn sẽ có câu trả lời.
ấm tử sa đẹp
Ấm tử sa gan gà

Tìm hiểu hương vị chè Thái Nguyên

Trong chuyến đi đến vùng đất Thái Nguyên anh hùng, chúng tôi vô cùng ấn tượng với hương vị đặc trưng của chè Thái nguyên thơm ngon đậm đà qua lời kể của các nghệ nhân.

Chúng tôi mới thấy được đặc trưng hương vị đậm đà, thơm ngon của chè Tân Cương Thái Nguyên. Nhiều sinh viên các tỉnh, hoặc công nhân các công ty trên các khu công nghiệp đã trót uống trà Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt một lần đều nhớ mãi, đâm nghiện và luôn nhờ người thân mua giùm. Đã uống chè Thái nguyên thì không còn muốn uống các loại chè khác nữa.
huong-vi-tra-xanh
Đậm đà hương vị chè tân Cương thái nguyên
Nhẩn nha bên ấm trà thơm đầu xuân mới, người nghệ nhân già kể cho chúng tôi nhận biết hương vị của trà ngon. Trà ngon là nước xanh vàng như màu mật ong nguyên chất hay màu hổ phách giữa rừng già. Cánh trà móc câu xoăn tít, khô giòn, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng có màu nâu của tuyết trà. Trà khi hãm có hương thơm đặc trưng, có thể làm lòng người nhẹ nhàng, trút bỏ hết muộn phiền lo âu, một cảm giác dịu dàng, thanh sạch và hưng phất để có thể nhận ra được giá trị chân thiện mỹ của cuộc sống. Hương trà Thái Nguyên thơm như hương cốm mới, hơi ngầy ngậy bởi đặc trưng chất tamin trong trà.
Ấn tượng nhất hương vị trà phải nói là thứ trà Tân Cương Long ẩm, loại trà này thường gọi là trà nõn. Đặc biệt là trà vụ xuân, mở chén trà ra, khói bay nghi ngụt, nhấp một chén trà cảm giác vị chát êm ái mà không hề nhẹ, chép chép miệng hay nói dăm ba câu chuyện, vị trà từ chát chuyển sang ngọt hậu đượm sau trong cổ họng mỗi người, cái vị ngọt càng nói càng lan tỏa, im lặng cảm nhận cũng lan tỏa và đầy ra không gian. Đặc trưng hương vị chè Tân Cương là vậy. 
Đắm say hương vị chè Thái
Đắm say hương vị chè Thái nguyên

Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Tặng chè Thái Nguyên cho bạn

Chè Thái Nguyên Quà tặng doanh nghiệp

Chè Trà Thái Nguyên được mệnh danh: Đệ nhất danh trà – Thức quà tâm giao

Mỗi ngày, hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn các sản phẩm trà sen Tây Hồ, trà Thái Nguyên Minh Cường làm quà biếu tặng nhân viên, lãnh đạo, đối tác nhân gặp gỡ, ký kết; ngày lễ, ngày truyền thống, đặc biệt là dịp TẾT Trung thu này.

Tặng chè thái nguyên cho bạn tri ân, tri kỷ nhân dịp lễ tết

Các sản phầm Chè Trà Thái Nguyên của tiệm Trà Minh Cường đầu năm 2019 đến nay không có gì thay đổi hay được các khách hàng lựa chọn mua biếu tặng gồm có:

  • TÊN SẢN PHẨM
Quy cách đóng góiGIÁ BÁN/kg
Chè Thái NguyênTúi bóng kính, đóng bao140-160.000
Chè Thái nguyên đặc biệtTúi hút chân không200.000
Chè Tân Cương Lộc xuânTúi hút chân không280.000
Chè Tân Cương Nhất phẩmTúi hút chân không, hộp giấy380.000
Chè Tân Cương Khang TháiTúi hút chân không, túi giấy540.000
Chè Tân Cương Long ẨmTúi hút chân không, hộp giấy750.000
Chi tiết xem tại: https://chetrathainguyen.com/bang-gia-che-thai-nguyen-dau-nam-2019
Năm nay

Chè búp Tân Cương Thái Nguyên

Chè búp Thái Nguyên, che bup thai nguyen - Chè búp là tên gọi dân gian mọi người thường gọi các sản phẩm trà hạng nhất của Chè Thái Nguyên.

Bán chè Búp Thái Nguyên tại Hà Nội

Chè Trà Minh Cường đã và đang bán các sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, chè Đại từ, chè La Bằng và các sản phẩm của các vùng chè của đất chè Thái Nguyên.

Hái chè búp tân cương thái nguyên trên đồi chè

Theo giáo sư Nguyễn Lân Dũng, trà xanh cho nước trong xanh, hương dịu thơm tự nhiên và có vị ngọt hậu. Trà xanh xét về bản chất gần với chè tươi nhất kể cả từ hương vị đến sắc nước. Dân gian có câu" Nước trà xanh vừa lành vừa mát". Trên thị trường Trà Việt có rất nhiều thương hiệu trà xanh, song nổi tiếng và phổ biến nhất vẫn là trà Thái Nguyên và đại diện điển hình là danh trà Tân Cương.
 Trà xanh chia làm nhiều loại dựa theo cách chế biến: trà xanh sao suốt, trà xanh sấy khô bằng hơi nóng, trà xanh phơi nắng, trà xanh hấp, sấy bằng hơi nước hoặc trần nước sôi. Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày được xác minh là có thể điều hòa mức cholesterol và giảm nguy cơ bị ung thư. Nhờ thường xuyên uống trà xanh mà tỷ lệ sa sút trí tuệ của người Nhật thấp hơn nhiều so với người Mỹ.

Uống trà xanh thái nguyên thơm mỗi ngày

Chè búp Tân Cương Thái Nguyên của tiệm Trà Minh Cường cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi.
Phong cách uống trà của nguời Việt biểu hiện phong phú những khía cạnh văn hóa ứng xử của người Việt Nam. Trong gia đình truyền thống, người dưới pha trà cho người trên, phụ nữ pha trà cho đàn ông. Người ta có thể uống trà một cách im lặng khi sự im lặng chứa chất nhiều điều, người ta có thể xét đoán tâm lý của người đối diện lúc dùng trà và khi đã trở thành một cái thú thì không thể quên nó. Trà đồng nghĩa với sự sảng khoái, tỉnh táo, tĩnh tâm để mưu điều thiện, tránh điều ác.
Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chè búp tân cương Thái nguyên Ngon của Trà Minh Cường gồm có các sản phẩm với giá cả khác nhau:
Chè Tân Cương Nhất phẩm

Xem bảng giá trà chè Búp chi tiết tại: https://chetrathainguyen.com/tag/bang-gia-che-thai-nguyen 

Nghệ thuật thưởng trà Việt bạn có biết?

 Thưởng trà chia làm ba cung bậc: Độc Ẩm (một người uống), Đối Ẩm (hai người uống), và Quần Ẩm (nhiều người cùng uống). Tùy theo cung bậc mà chọn đồ pha trà phù hợp. Đồ pha trà phải có những dụng cụ tối thiểu như ấm trà, thuyền trà (bát ngâm ấm trà cho nóng), bồn trà, chén trà, lò than hoa, thìa xúc trà… Loại trà mộc dùng ấm đất, loại trà ướp hương chọn ấm sành sứ. Mỗi loại trà một ấm riêng, không pha lẫn để tránh ảnh hưởng tới hương vị trà. Chén uống trà phải là chén tống hay chén quân. Chén tống là loại chén to dùng để chuyên trà, chén quân dùng để uống trà.
Chén trà thái nguyên độc ẩm thơm ngon
Khi trà chín, trà được chuyển từ chén tống sang chén quân. Tiếp đó dội nước sôi lên nắp ấm để giữ nhiệt cao nhất cho trà. Sau khi trà chín, rót chén đầu tiên rồi lại đổ ngay vào ấm để tạo sự luân chuyển không khí trong ấm, gọi là thông hương ấm trà. Thông hương xong thì thực hiện rót trà. Các chén trà được đặt kê khít miệng cạnh nhau. Vòi ấm được rót quay vòng để nồng độ trà được chia đều như nhau cho mỗi chén. Người thưởng trà chậm rãi mím miệng nuốt khẽ cho hương trà thoát ra đằng mũi và đồng thời đọng trong cổ họng.

Theo: Chè búp Thái Nguyên - Chè Minh Cường